Friday, September 14, 2018

Chăm sóc da cho trẻ nhỏ và những điều cần lưu ý

Da của trẻ sơ sinh còn rất mỏng manh và nhạy cảm,các tuyến bài tiết chưa hoạt động hoàn thiện, dễ mất cân bằng độ pH tự nhiên của da nên dễ bị tổn thương hơn da người lớn. Vì vậy việc chăm sóc da cho trẻ là rất cần thiết và quan trọng, các mẹ cần chọn đúng cách để chăm sóc da cho con. Thử bột giặt

Quần áo là thứ tiếp xúc nhiều nhất với da của bé, cũng là nguyên nhân khiến bé bị mần ngữa và các bệnh về da nhiều nhất. Chính vì vậy chọn  loại bột giặt nào phù hợp với da bé là rất quan trọng. Các mẹ nên chọn những loại bột giặt cho da nhạy cảm để giặt quần áo của bé và cả của mẹ, quan sát biểu hiện trên da của bé để sớm xác định bé có bị kích ứng với loại bột giặt đó không.

Không nên tắm hàng ngày cho bé và tắm với nước quá nóng

 Da của bé cũng sẽ bị hanh khô như da người lớn thậm chí  da da bé còn mỏng nên thời tiết hơi hanh thôi bé cũng đã bị nẻ rồi. Nên việc tắm thường xuyên hay với nước quá nóng có thể là khô da bé hoặc có thể làm làn da còn non của bé bị bỏng nhẹ có thể gây kích ứng và làm yếu da. Bạn có thể dùng nước trà xanh để tắm cho bé. Bé không cần phải tắm thường xuyên vì không phải tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, thay vì tắm toàn thân bạn nên chú ý vệ sinh vùng kín của bé luôn sạch sẽ. Sau mỗi lần tắm bạn nên xoa lên da bé một ít nước dưỡng ẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh để dưỡng ẩm cho bé. 


Cach cham soc lan da mong manh cua tre so sinh trong mua dong hinh anh 1

Thay tã thường xuyên 

Ngày nay các mẹ không còn dùng loại tã vải nữa mà chuyển sang dùng loại tã tiện lợi, tiện cho mẹ nhưng hại cho con nếu dùngthường xuyên, liên tục. Mặc tã quá lâu sẽ là vùng bẹn của bé bị bí hơi dẫn đến hăm, tã mặc lâu sẽ sinh sôi những vi khuẩn gây hại không tốt cho bé. Các mẹ nên thay tã thường xuyên 4 tiếng 1 lần và  kiểm tra thường xuyên để thay tã cho bé kịp thời tránh việc bé bị hăm.

Luôn giữ ẩm cho da của bé 

cach cham soc da ngay he cho tre de cang lon cang trang hong, min mang nhu hoa hau - 2

Trẻ con cũng giống người lớn cũng cần chăm sóc da tỉ mỉ đấy. Các mẹ có thể dùng kem dưỡng ẩm chuyên dụng để dưỡng ẩm cho bé. Không phải chỉ da mới cần dưỡng ẩm mà cả môi cũng cần nhé. Các mẹ nên thoa kem dưỡng ẩm cho can sau khi tắm xong.
Ngoài việc thoa kem dưỡng ẩm các mẹ nhớ bổ sung nước thường xuyên cho con và luôn điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm của phòng ở mức thích hợp để con đỡ bị khô da nhé.

Tránh nắng và tắm nắng 

Không nên để con trong nhà hoặc phòng kìn suốt và điều đấy không hề tốt cho con chút nào, sẽ làm con " cớm nắng" ảnh hướng tới độ khỏe mạnh của làn da càng làm cho da bé dễ dàng bị kích ứng hơn khi tiếp xúc với chất bẩn. Các ẹ có thể cho con ra tắm nắng khoảng 30 phút dưới ánh nắng mặt trời vào lúc tần 7 giờ khi ánh nắng còn nắng nhẹ và có nhiều dưỡng chất hấp thụ qua da hơn. Còn đến khi nắng gắt rồi thì hạn chế cho con ra nắng nhé, nếu có phải ra thì nhớ có các biện pháp để chống nắng cho con nhé vì lúc đấy ánh nắng có rất nhiều tác hại đến làn da đặc biệt là làn da non nớt của bé. 


Kiểm tra thường xuyên 

Việc kiểm tra da của bé cần dược diễn ra thường xuyên và các mẹ chính là người kiểm tra tốt nhất. Hàng ngày tiếp xúc với con nhiều nhất là mẹ nên các biểu hiện hác thường trên da của con mẹ sẽ là người nhận ra dễ nhất và đầu tiên. Các mẹ nên kiểm tra da con nhất là các chỗ như bẹn, lách các kẽ, đốt ngón tay, ngón chân, các chỗ ngấn... để phát hiện kịp thời các bệnh về da để có biện pháp chữa tri hiệu quả nhất. 

Để con có một làn da khỏe mạnh các mẹ hãy lưu ý những điều trên nhé.
Previous Post
Next Post

post written by:

0 comments: