Tuesday, September 25, 2018

Lưu ý khi chọn giày cho các bé

Bé con của chúng ta luôn phát triển từng ngày, ngay từ lúc tập đi các mẹ đã phải chuẩn bị cho con mình những đôi giày dép chắc chắn và êm ái nhất để bảo vệ nâng niu bàn chân con cho con có những bước đi đầu đời thật vững chắc nhất. Không ai có thể cưỡng lại được trước những đôi giày, đôi dép thật dễ thương và chỉ muốn mua hết những đôi giày đó về cho bé yêu của mình. Nhưng không phải ai cũng có thể chọn được đôi giày ưng ý cho con yêu của mình thật vừa ý nhất, thỏa mãn được tiêu chí vừa đẹp mắt mà thật thoải mái, an toàn cho những bước đi của con. Để chọn mua được đôi giày thật ứng ý cho con các mẹ cần lưu ý những yếu tố như:  Độ tuổi, kích cơ chân của con, chất lượng giày, kiểu dáng của giày,...Một đôi giày có tốt hay không ảnh hưởng trực tiếp tới cấu trúc xương, hệ vận động của trẻ sau nà. Thay vì các mẹ chỉ chăm chút về vẻ bề ngoài cho đôi giày của bé thì hãy quan tâm nhiều hơn tới chất lượng đôi giày hơn thông qua những lưu ý khi chọn giày cho các bé sau:

1. Quan tâm tới chất liệu khi chọn giày cho bé


Một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên một đôi giày tốt là chất liệu. Đây cũng là quan tâm hàng đâu khi các bố mẹ chọn giày cho bé yêu. Những đôi giày có chất liệu cứng và dày dặn, tuy sẽ tạo được form dáng đứng đẹp trông những đôi giày đó khi lên chân các con sẽ thật đáng yêu và phong cách, nhưng chính chất liệu cứng đó sẽ chà xát chân và hầm bí, gây khó chịu cho bé khi chuyển. Khi chọn giày cho bé các mẹ nên thiên về chất liệu mềm mại vừa đủ cứng và trọng lượng nhẹ để bé có thể di chuyển một cách thoải mái mà không lo bị trơn trượt, vấp ngã. Các mẹ nên chọn mua cho con những đôi giày có chất liệu vải hay da mềm. Nhưng lưu ý khi chọn giày da mềm cho các con nhớ chọn da thật để có những tính năng tốt nhất mà chất liệu da thật mà lại tránh gây kích ứng và những ảnh hưởng không tốt từ chất liệu kém chất lượng đến cho con.Ngoài chất liệu bên ngoài của đôi giày các mẹ cũng nên để ý cả chất liệu miếng lót chân của con xem có thật êm và thông thoáng khi con mang hay không. Ngoài ra những đường may của giày và những họa tiết đi kém cũng cần phải chú ý vì chúng có thể gây xước da cho bé khi di chuyển nếu không được cắt may cẩn thận.

2. Quan tâm tới kích cỡ giày khi chọn giày cho bé


Kích thuớc giày cũng rất quan trọng khi chọn giày cùa con. Độ tuổi của con là độ tuổi mà cơ xương của bé phát triển khá nhanh nên khi chọn giày cho bé các mẹ thường chọn những đôi giày có kích cỡ lớn hơn cỡ chân của con. Nhưng nếu chọn đôi giày quá rộng sẽ gây khó khăn cho bé trong di chuyển dẫn đến trơn trượt vấp ngã cho bé. Nhưng nếu các mẹ chọn giày quá chật hoặc vừa với chân của bé tại thời điểm mua giày thid sẽ gây kích chân cho bé hoặc bé chỉ đi được trong thời gian ngắn vì tốc độ phát triển của cac khớp xương của trẻ con rất nhanh. Vì vậy, khi chọn giày các mẹ chỉ nên chọn những đôi giày lớn hơn cỡ chân của bé tầm 0,5 – 1 cm để khi bé đi tất, chân cũng không bị gò bó và nên mua giày mũi tròn thay vì mua giày mũi nhọn.

3. Khi đi mua giày hãy hỏi cảm nhận của con khi thử giày

Cách tốt nhất để xem đôi giày đó có vừa vặn với con và đã thật thoải mái cho con chưa tất hơn hết các mẹ nên cho con thử trực tiếp vào đôi giày và đi lại vài vòng và hỏi cảm giác của con xem có thấy thoải mái không, có thấy đau ở đâu không, hoặc mẹ có thể quan sát chân của các con có hiện tượng tấy đỏ không, nếu có thì bạn nên thử đôi giày khác cho bé. 


Bên cạnh đó, vì đây là mua giày cho con nên các mẹ hãy hỏi ý kiến của con yêu về đôi giày của mình. Điều này rất giúp ích trong việc khuyến khích con chủ động nói ra ý kiến của mình, tạo tính tuej lập hơn cho con ngay từ bé và cho con thấy được sự tôn trọng ý kiến của con từ cha mẹ. Như vậy chỉ thông qua những hành động nho nhỏ thường ngày như việc mua giày cho bé cũng đã góp phần không nhỏ tới việc tạo dựng nhân cách cua các con ngay từ bé.

4. Thời điểm thích hợp để mua giày vừa chân cho bé nhất 


Không phải lúc nào trong ngày bàn chân các bé cũng bằng kích thước với nhau. Theo như nghiên cứu, thời điểm cuối ngày thì bàn chân có kích thước to hơn 4% thể tích so với thời điểm khác trong ngày do quá trình vận động và đi lại. Nên các mẹ nên chọn thời điểm cuối ngày để đi mua giày cho con để chọn được đôi giày vừa với con cả ngày nhé.

5. Chọn giày theo độ tuổi, sở thích và mục đích sử dụng đôi giày

Mỗi một độ tuổi của con lớn dần, con sẽ có nhiều hoạt động hơn để tham gia nên cần để ý đến độ tuổi của con và mục đích sử dựng giày để chọn đôi giày thích hợp cho con. Theo đọ tuổi càng lớn dần thì độ hiểu biết và nhận thức về cái đẹp và sở thích của các con sẽ càng rõ rệt hơn nên khi chọn giày các mẹ cũng cần quan tâm tới sở thích của con nhiều hơn, tốt nhất nên hỏi ý kiến và để các bé tự chọn đôi giày ưng ý nhất cho mình, như vậy cũng rất có lợi khi các con chọn được đôi giày yêu thích cho mình thì ý thức giữ gìn đồ đạc của con cũng tăng theo. Ngoài ra để tăng thêm tình cảm gia đình bạn có thể chọn thêm những đôi giày đôi cùng với con sẽ rất đẹp và tình cảm đấy.

Có thể tham khảo thêm: Những đôi giày dễ thương cho bé gái 4 tuổi để có thêm gợi ý cho chọn giày dép cho con nhé.

Không có bất kỳ quy chuẩn nào trong việc chọn giày cho trẻ con, để chọn được đôi giày thích hợp nhất cho con các mẹ cần để tâm hơn đến cảm nhận, sự thoải mái của con khi mang giày đó chính là quy chuẩn chọn giày của mỗi người. Hãy chọn những đôi giày có chất lượng, kiểu dáng hợp với con nhất nhờ những gợi ý cơ bản trên sẽ giúp ích rát nhiều để có được đôi giày ưng ý nhất cho con nhé. 

Previous Post
Next Post

post written by:

0 comments: