Wednesday, September 26, 2018

Thủ thuật chọn giày cao gót đúng chuẩn

Giày cao gót từ lâu đã trở thành biểu tượng của phái đẹp, tạo nên vẻ đẹp yêu kiều và quyến rũ độc tôn. Nhưng song song với đó là những tắc động không hề nhỏ của giày cao gót đến hệ xương khớp của các bạn đó. Việc chọn một đôi giày kém chất lượng hoặc không phù hợp với đôi chân của bạn có thể ảnh hưởng xấu hơn cho bạn sau này. Chọn giày cũng cần những thủ thuật để có thể chọn được đôi giày đúng chuẩn phù hợp nhất với đôi chân của mình. Sau đây là một số thủ thuật chọn giày cao gót đúng chuẩn cho các nàng.


1. Xem xét kỹ lưỡng thiết kế của giày 

Thiết kế của giày là một trong những yếu tô quan trọng cần xem xét thật kỹ lưỡng khi chọn giày vì nó có ảnh hưởng lớn đến đôi chân và dáng đi của bạn. Khi nghiên cứu thiết kế của giày bạn cần lưu ý những điều sau:

Thiết kế độ dốc của giày Khi chọn giày bạn nên để ý đến độ dốc của giày xem liệu mình có thể đi được hay không, Thiết kế giày có rất nhiều loại đặc biệt là về độ dốc của giày để phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của nhiều người. Cùng là loại giày cao gót có độ cao của gót là 7 phân nhưng có rất nhiều kiểu thiết kế để độ dốc khác nhau phụ thuộc vào phần đế giày. Nếu đi giày quá dốc đặc biệt là trong thời gian dài hoặc đi thường xuyên nó sẽ ảnh hưởng tới hệ xương của bạn làm mất cân bằng hiện có của cơ thể, biến dạng cấu trúc xương. Nên tốt nhất bạn nên chọn và đi thử xem mình thích hợp đi được với độ dốc của giày cao gót ở mức độ nào để chọn đôi giày phù hợp. 

Thiết kế lòng giày cao gót 

Lòng giày cao gót tốt nhất nên chọn có đọ mềm vừa phải, có độ thấm hút tốt và có phần mút nâng đỡ.

Thiết kế mũi giày cao gót 

Một đôi giày vừa vặn sẽ có thiết kế về mũi giày thật thoải mái cho mũi chân của bạn. Nếu bạn đi giày cao gót có mũi giày gò bó những ngón chân của bạn khiến những ngón chân chông lên nhau hoặc bị thít lại không có không gian hoạt động thì đôi giày đó không phải đôi giày phù hợp nhất cho bạn.


Thiết kế gót giày 

Là giày cao gót nên phần gót giày được coi là bộ phận quan trọng nhất vì hầu như toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn vào phần gót của đôi giày. Khi chọn giày cao gót phải thỏa mãn được phần gót giày phải thẳng và nằm ở tâm của gót chân để có thể chịu được trọng tâm cơ thể. Khi thử giày bạn thử co lần lượt một bên chân chỉ đứng một bên chân xem có đứng thẳng được hay không? và thử nhón chân lên khoảng 2.5 cm, nếu không làm được điều này thì bạn nên chọn đôi giày thấp hơn. Bên cạnh đó bạn nên chọn những đôi giày có bọc cao su ở phần gót để chống trượt khi di chuyển. 

Thiết kế cắt may của đôi giày


Đường chỉ may của đôi giày cao gót chuẩn phải khéo léo và chắc chắn, đặc biệt là ở khu vực đế và gót giày, bạn nên rà soát khắp rìa giày để đảm bảo mép giày phải mềm mại và không cọ xát gây đau chân.

2. Chọn đúng kích cỡ đôi giày cao gót


Theo nghiên cứu cho thấy thời điểm chiều muộn kích cỡ bàn chân của chúng ta sẽ lớn hơn thời điểm khác trong ngày tầm 4%. Vì vậy, thời điểm mua giày tốt nhất là vào chiều tối vì khi đấy bạn sẽ chọn được cho mình đôi giày vừa nhất đi cả ngày cũng không chật.

3. Chọn chất liệu làm nên giày cao gót


Chất liệu làm nên đôi giày cũng chiếm tầm quan trọng tới chất lượng đôi giày cugx như chất lượng mỗi bước đi của bạn. Chọn giày cao gót cần để ý kỹ tới chất liệu làm nên đôi giày đó. Với một đôi giày có chất lượng đủ tiêu chuẩn phải có thành giày mềm mại không gây xước chân khi di chuyển và phải thật ôm chân. Khi chọn giày bạn nên gập giày để kiểm tra chất lượng chất liệu làm giày. Nếu khi gập tạo ra những nếp nhăn nhỏ li ti thì đó là đôi giày tốt, còn nếu tạo những rãnh to và sâu thì bạn không nên mua đôi giày kém chất lượng đó nữa. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra bằng cách phết ngón tay dọc theo thành giày, nếu có phẩm màu bám vào tay thì đó là đôi giày kém chất lượng.

4. Chọn giày cao gót phù hợp với dáng người và dáng bàn chân


Tùy theo từng dáng người và dáng bàn chân của mỗi người mà có những kiểu giày cao gót phu hợp. Những kiểu giày chỉ phù hợp với cô nàng có dáng người thon thả nhưng không hợp với người có thân hình mũm mĩm, nên chọn giày cho cô nàng mũm mĩm sẽ có cách chọn riêng.  Bên cạnh đó chiều cao cũng góp phần rất quan trọng khi chọn giày, nên chọn giày cho cô nàng nấm lùn sẽ có cách chọn khác với cô nàng " lêu ngêu". 

Mỗi cô nàng sẽ có những đôi giày phù hợp cho riêng mình, hãy là cô gái thông minh và tinh ý trong chọn giày cao gót nhé. 

Previous Post
Next Post

post written by:

0 comments: