Monday, November 26, 2018

Những lưu ý chọn áo khoác hoàn hảo mà bạn cần biết

Mùa đông đến rồi, mùa của những chiếc áo khoác lên ngôi. Mỗi người sẽ sở hữu cho mình 2-3 chiếc áo khoác với nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi chiếc áo khoác bạn đang sở hữu thực sự hợp với bạn hay chưa? Không phải ai cũng chọn được những kiểu áo khoác hợp với mình à hoàn cảnh sống của mình chuẩn nhất đâu nhé. Cùng Thời trang 247 tìn hiểu những lưu ý chọn áo khoác hoàn hảo mà bạn cần biết để hợp với từng người nhé. 


1. Chọn áo khoác hợp với hoàn cảnh và điều kiện sống

Môi trường sống và điều kiện sinh hoạt của bạn quyết định phần lớn chất kiệu áo khoác khi bạn lựa chọn. Tùy thược vào môi trường, khí hậu, môi trường sống và làm việc của bạn có thích hợp với loại chất liệu này không hay thích hợp để mặc chất liệu nào để chọn áo khoác được bền lâu không nhanh hỏng hay không đáp ứng được nhu cầu ủ ấm của bạn. Ví dụ, bạn sống ở vùng mưa gió thất thường thì áo len hay áo dạ lại không mấy phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn làm công nhân hay phải đi lại, vận động nhiều thì không nên chọn những loại áo khoác thời trang không đủ ấm hoặc quá rườm rà không thích hợp cho vận đông. 


Tuy nhiên hoàn cảnh và điều kiện sống cũng không phải hoàn toàn chi phối được. Vì nếu bạn vẫn sống ở nơi mưa nhiều nhưng việc di chuyển dễ dàng không bị dính mưa hay làm việc trong văn phòng ấm cũng thì hoàn toàn có thể diện những loại áo khoác trên. 

2. Chọn áo khoác hợp với từng dáng người

Tùy từng dáng người khác nhau sẽ có những kiểu áo hay chất liệu của áo khoác khác nhau. Cùng tìm hiểu bí quyết chọn áo khoác hợp với tùng dáng người sau đây:

Chọn áo khoác cho dáng người có thân hình đồng hồ cát


Người sở hữu thân hình này chính là thân hình "trời cho" với vòng eo con kiến, vòng 1 và vòng 3 nảy nở. Đó đều là những điểm mạnh nên đừng tìm cách che chúng đi mà chọn những trang phục tôn được hết những vẻ đẹp đó. Tuy với dáng người này thì việc chọn trang phục không khó. Nhưng để chọn được những kiểu áo khoác ngoài bộ lộ ưu thế thì nên chọn nhưng áo khoác chiết eo, có thắt lưng sẽ giúp tôn lên vòng eo nhỏ nhắn và vòng 1, vòng 3 căng đầy của bạn thay cho những chiếc áo khoác dáng suông.

Chọn áo khoác cho người có thân hình quả táo


Người có thân hình này thường có cảm giác hơi béo. Chính vì thế nên tránh những loại áo khoác khiến thân hình cồng kềnh hơn như áo phao hay áo khoác hai hàng khuy,... Để giúp tạo cảm giác gầy đi tốt nhất nên chọn áo trench coat thắt eo, áo khoác dài ngang đùi hoặc thậm chí là áo cape. 

Chọn áo khoác cho người có dáng nhỏ


Nhiều người có quan điểm nhờ vào chiếc áo khoác để che đi thân hình không mấy hoàn hảo của mình ở bên trong, và nghĩ rằng sẽ chằng ai biết được sau lớp vải dày kia thân hình bạn mập hay ốm. Điều này là vô cùng sai lầm, đặc biệt là đối với những nàng có thân hình quá nhỏ thường có xu hướng tìm đến áo khoác oversize để muốn trông béo hơn. Nhưng đây là một sai lầm trong thời trang cực nghiêm trọng vì với những chiếc áo này bạn càng lộ rõ thân hình gầy như que củi cua mình mà thôi. Với những nàng thân hình nhỏ nhắn và có phần thấp bé thì sẽ có hai lựa chọn cho bạn: Nếu muốn chọn áo khoác ngắn thì hãy chọn những kiểu ngắn hẳn, tức lá áo khoác lửng. Còn nếu bạn muốn chọn áo khoác dài thì nhớ chọn kiểu áo dài đến đầu gối. Những kiểu áo khoác này không chỉ giúp bạn đầy đặn hơn mà còn giúp bạn cao lên đánh kể đấy.

Chọn áo khoác cho người dáng thôNếu mùa hè là mùa mà các nàng dáng thô phải gồng mình và khó khăn trong việc chọn và mặc áo mỏng vì có thầ thô kệch và "đàn ông" thì đến mùa đông chính là lúc các nàng có thể thở phào nhẹ nhõm. Với những nàng này thì chỉ cần chú ý đừng chọn những kiểu áo khoác hai hàng cúc làm giảm độ nữ tính tăng phần nam tính. Và chú ý hơn khi chọn để ưu tiên những kiểu áo khoác chít eo hay có phần nhấn ở hông hoặc ngực như các họa tiết hay thắt lưng,...

Chọn áo khoác cho người có dáng quả lê


Người có dáng quả lê hay còn gọi là thân hình tam giác ngược khi chọn áo khoác cũng không hề khó như bạn tưởng. Với phần trên nhỏ, phần hông to nên khi chọn áo khoác hãy che phần hông không đẹp đi và cũng cần tạo sự cân đối cho thân hình. Một chiếc áo khoác dài có phần dưới xòe ra sẽ giúp bạn thu gọn phần hông và cân bằng, phô được nét đẹp tự nhiên.

Mỗi người có sở thích và gu thẩm mỹ khi chọn đồ khác nhau. Chọn áo khoác cũng vậy. Tuy nhiên cũng cần chú ý tới hoàn cảnh và thân hình của mình để chọn áo khoác cho chuẩn vì không phải cứ thích là đều mặc đẹp.
Previous Post
Next Post

post written by:

0 comments: