Friday, December 28, 2018

Bị nghẹt mũi làm sao hết và công dụng chữa nghẹt mũi của ngải cứu

Chứng nghẹt mũi, viêm xoang là chứng bệnh thường xuyên gặp đặc biệt là vào thời tiết hay thay đổi. Tưởng chừng như đơn giản dễ chữa những chứng bệnh để lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh khác khó lường. Chính vì vậy ngay từ khi có triệu chứng nghẹt mũi chúng ta cần có biện pháp chữa khỏi sơm nhất. Chữa nghẹt mũi bằng các loại lá dân gian đang được nhiều người áp dụng. Chữa nghẹt mũi bằng ngải cứu là bài thuốc dân gian quen thuộc nhất và an toàn co cả người lớn cũng như trẻ nhỏ. Cùng Thời trang 247 tìm hiểu công dụng chữa nghẹt mũi của ngải cứu để trả lời cho câu hỏi: bi nghet mui lam sao het ?

Xem thêm: Các cách làm sạch giày nhung: không khó như bạn tưởng!
                     Cùng mix đồ đón giáng sinh độc, đẹp mà quen

1. Tác dụng của ngải cứu chữa bệnh nghẹt mũi

Hiện nay tình trạng kháng kháng sinh đang bùng nổ, việc lạm dụng thuốc kháng sinh để trị nhữn bệnh thông thường nhue cảm mạo, sốt nhẹ hay ho, nghẹt mũi đã quá phổ biến. Điều này không hề tốt do việc cứ thấy có dấu hiệu của ốm vặt là tự ý mua thuốc kháng sinh để trị, việc này có thể làm tình trang ốm bị đẩy lùi nhanh nhưng về lâu dài dẫn đến quen thuốc và tình trạng kháng kháng sinh ngày càng nhiều và nghiêm trọng.


Để tránh tình trạng này xảy ra và nhất là đối với trẻ nhỏ thì việc hạn chế dùng thuốc tay được khuyến cáo nhiều nhất và tốt nhất dành cho trẻ. Vì vậy mà nhiều người thường tìm đến những " thần dược" từ thiên nhiên để trị những bệnh thông thường như ho, nghẹt mũi,... Ngải cứu được biết đến là một “thần dược” cho sức khỏe, Không chỉ có thể chữa khỏi nhiều bạnh mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, đề kháng cho cơ thể, ngoài công dụng làm món ăn hàng ngày.


Đặc biệt với chứng nghẹt mũi, viêm xoang thì ngải cứu chính là khác tinh chuyên trị, nếu dùng đứng cách thì trị dứt điểm nghẹt mũi sẽ rất nhanh chóng. Vì trong ngải cứu có tinh dầu giúp lưu thông khí huyết, mà nó lại rất lành tính và dễ tìm. bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó chữa nghẹt mũi mà không cần đến thuốc tây. Nếu ai hởi bi nghet mui lam sao het thì câu trả lời chính là hơ ngải cứu lên trán để đả thông trị nghẹt mũi. 

2. cách dùng ngải cứu trị nghẹt mũi

Nguyên liệu:

500gr Ngải cứu và 5gr muối


Cách làm:

Ngải cứu sơ chế, rửa sạch rồi để ráo nước rồi cắt thành từng đoạn 3 cm. Sau đó, cho lên chảo nóng cúng một ít muối. Đảo đều cho tới khi ngải nóng lên thì dừng.

Cách sử dụng:


Cuộn tròn một phần ngải cứu đã nóng vào miếng vải mỏng. Dùng nó để hơ nhẹ lên trán rồi rê đi rê lại xuống phần giữa hai lông mày. Lặp đi lặp lại khoảng 8 đến 10 lần. Chỉ sau vải phút bạn sẽ thế hiện tượng nghẹt mũi không còn.
Phần ngải cứu còn lại thì cho vào một chiếc khăn và gối dưới gối. Khi ngủ gối đầu lên nằm ngủ như bình thường.
Với cách làm này bạn có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ, thậm chí cả trẻ sơ sinh cũng có thể áp dụng biện pháp an toàn này.

Lá ngải là món ăn rất quen thuộc với mỗi gia đình. Bên cạnh đó không thể không kể đến những tác dụng trong đông ý rất được ưa chuộng. Cúng chính nhờ các lợi chất có trong ngải cứu mà nó được dùng cho chưa nghẹt mũi, viêm xoang hưu hiệu.
Previous Post
Next Post

post written by:

0 comments: