Wednesday, December 26, 2018

Các cách làm sạch giày nhung: không khó như bạn tưởng!

Giày chất liệu nhung luôn tạo cho người đi thêm sang trọng và trẻ trung hơn. Tuy nhiên với chất liệu này lại rất hay bám bẩn và có rất ít cách để loại bỏ và làm sạch giày nhung cho đúng các mà không làm tổn hại đến đôi giày. Vậy cách làm sạch giày nhung liệu có khó không? Cùng Thời trang 247 tìm hiểu về cách làm sạch giày nhung đơn giảm mà hữu hiệu nhé.
Xem thêm: Cùng mix đồ đón giáng sinh độc, đẹp mà quen
                    Phối đồ với boot cổ ngắn đẹp chuẩn không hết hot
                    Du lịch mùa đông mặc gì cho đẹp? 


1. Cách làm sạch giày nhung với vết bẩn do bụi

Chất liệu nhung dễ bám bẩn nhưng khi làm sạch lại cần chú ý hơn so với các loại giày khác. Với việc làm sạch giày nhung do bụi bẩn thì cần có những chiếc bàn chải chuyên dụng của nó chỉ dành cho giày, boot. Các sợi của bàn chải thường mềm hơn bàn chải dùng để vệ sinh các loại giày khác, việc này sẽ tránh cho các sợi nhung không bị xù ra và trầy xước. Nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng bàn chải đánh răng loại sợi mềm mỏng. Với việc bẩn do bụi này thì khi về sinh không cần dùng đến nước là tốt nhất. Vì chải bằng bàn chải mềm cũng có thể đánh bay bụi rồi, bên cạnh đó việc giặt bằng nước cũng khiến chất nhung bị nhão và bay màu nhanh hơn. 

Với cách làm sạch giày nhung này bạn chỉ cần chà xát nhẹ nhàng lên mặt giày nhung, ép từ trên xuống dưới sẽ làm lớp bụi bật ra ngoài và trôi đi nhanh chóng. Đối với những vết bụi bẩn cứng đầu bạn có thể làm thêm một bước sau khi chà xát bằng bàn chải là dùng cục tẩy (gôm) chà xát nhẹ lên vết bẩn.

2. Cách làm sạch giày nhung với vết ố nước


Vết bẩn do ố nước cách sử lý dễ nhất là "lấy nước trị nước":
Bạn làm ướt toàn bộ bề mặt của giày nhung nhưng không để ướt quá. Sau đó lấy bông tắm hoặc khăn khô thoa nhẹ nhàng lên bề mặt đôi giày để hấp thụ nước trên mặt ngoài của giày nhung. Còn bên trong giày thì chi giấy hoặc khăn khô dễ hút nước nhét vào trong giày để hút nước từ bên trong. 

Sau khi tất cả đã thấm hết nước thừa, bạn mới dùng bàn chải mềm để chà nhẹ lên vùng vết bẩn để đánh sạch vết bẩn đi. Nếu vết bẩn kho đi thì dùng thêm nước xà phòng. Lưu ý, tuyệt đối không đổ trức tiếp chất tẩy rửa lên bề mặt giày để tránh làm hỏng giày. 


3. Cách làm sạch giày nhung với những vết bẩn cứng đầu

Những cách làm sạch giày nhung ở trên chỉ dùng được để đối phó với những vết bẩn thường và dễ đi, nhưng với những vết bẩn gây ra bởi dầu mỡ, bùn đất hay vết kẹo cao su thì những các trên không thể sạch được. Từng loại vết bẩn khó nhằm sẽ có những cách làm sạch chuyên dụng khác nhau.

Cách làm sạch giày nhung với vết bẩn do dầu mỡ

Vết dầu mỡ dù những chất liệu giày khác dễ làm sạch đến đâu cũng khó có thể làm sạch hết được nên với đôi giày chất liệu nhung "kỹ tính" này bạn chỉ có thể làm mờ vết dầu mỡ chứ không thể làm sạch 100% được. Muốn làm sạch được hiệu quả nhất đối với bẩn do dầu mỡ thì thời điểm vết dầu chưa khô sẽ hữu hiệu nhất cho làm sạch. 


Bạn phải lấy giấy thấm dầu lau, hút bớt lượng dầu mỡ ra khỏi đôi giày. Sau đó cho thêm ít nước ấm và chà nhẹ với bàn chải mềm, liên tục lặp lại đến khi hết vợi vết đầu mỡ. Nếu bạn muốn mờ tối đa thì nên rắc thêm một ít bột bắp lên vết bẩn, để qua đêm và sáng mai làm lại các bước như trên. 

Cách làm sạch giày nhung với vết bẩn do bùn đất


Giày nhung dính nhiều bùn đất và vết bùn đất giày thì bước đầu tiên bạn phải phơi giày ra ngoài nắng trong thời gian nhất định để khô những vết bùn đất. Sau đó, bạn cạo vợi vết bùn đấy đó đi, khi còn những vết bẩn mờ và mỏng thì dùng bàn chải mềm đánh sạch lần cuối.

Cách làm sạch giày nhung với vết bần do kẹo cao su

Nếu bạn bị dính kẹo cao su vào giày thì hãy cho giày lê tủ lạnh trước khi làm sạch trong vài giờ. Khi vết bẩn đã kho thì bóc lớp bã kẹo dính vào giày đi. Tiếp tục dùng bàn chải mềm để đánh sạch phần vết bẩn còn sót lại.


Cách làm sạch giày nhung với vết bẩn do mực

Bị mực đổ vào giày nhung cần thật nhanh tay nhất có thể làm sạch để giảm tối đa vùng lan rộng và thấm nhanh khó làm sạch của vết mực. Bạn cần lấy giấy thấm nước mực đi (nếu là bút bi thì dễ hơn không cần làm bước này). Sau đó lấy miếng bông gòn thấm một ít cồn để lau đến khi sạch. Dùng khăn khô để lau khô giày. 

Chất liệu nhung mềm mại, sang trọng nhưng rất khó làm sạch vết bẩn và cần chú ý hơn trong các công đoạn làm sạch giày. Tuy nhiên với những cách làm sạch giày nhung trên đây bạn có thể thấy làm sạch giày nhung không hề khó như bạn tưởng. Previous Post
Next Post

post written by:

0 comments: