Wednesday, January 30, 2019

5 cách tẩy keo 502 dính trên quần áo cực dễ


Keo 502 là một trong những loại keo phổ biến và được sử dụng khá rộng rãi, chúng được dùng để gắn kết nhiều thứ lại với nhau cực nhanh chỉ trong vòng 3s – 5s. Tuy nhiên, khi chưa khô chúng ở dạng lỏng và nếu sơ ý một chút thôi, rất có thể chúng sẽ bị dính và tay chân, quần áo của bạn. Nếu dính vào tay thì bạn chỉ cần đơn giản ngâm tay vào nước ấm là có thể dễ dàng lột ra nhưng nếu dính vào quần áo thì sao? Sẽ rất khó xử lý vì chúng sẽ dính cứng vào vải. Thế nhưng bạn đừng quá lo lắng, cái gì cũng sẽ có cách giải quyết, ghi nhớ ngay 5 cách tẩy keo 502 dính trên quần áo cực dễ dưới đây để đánh bật chúng khỏi áo quần ngay nào.
1.Dùng dầu ăn tẩy keo 502 trên quần áo

Sau khi keo 502 dính vào quần áo, bạn đừng quá hoảng sợ và lo lắng tiếc nuối bộ quần áo. Chai dầu ăn trong nhà bếp sẽ giúp bạn xử lý vết keo 502 khó nhằn ấy. Chờ vết keo khô và cứng lại hoàn toàn thì dùng khăn thâm chút dầu ăn lên vị trí keo dính, chờ một lúc để vết keo bở ta và bạn vò thật mạnh, lấy thêm chiếc bàn chải và cọ mạnh để lớp keo bong ra hoàn toàn.


2.Sử dụng bơ tẩy keo 502 trên quần áo

Cũng như dầu ăn thì bơ sẽ giúp loại bỏ vết keo 502 ra khỏi quần áo của bạn chỉ bằng vài thao tác. Dùng chút bơ bôi lên trên lớp keo và đợi khoảng 15 – 20 phút cho bơ thấm vào lớp keo rồi mới dùng tay để vò. Tỷ mẩn vò thật kỹ một chút là vết keo đã biến mất rồi, bạn chỉ việc giặt lại quần áo như bình thường là được.


Nếu chẳng làm rơi vài giọt keo 502 chiếc túi xách vải hay da của bạn thì cũng đừng quá lo lắng. Để tẩy vết keo 502 dính trên túi xách cũng không quá khó đâu. Lúc này, dâu ăn hay bơ sẽ được khuyên dùng vì chúng sẽ không làm loang màu, bay màu túi xách như các loại chất tẩy khác.

3.Dùng nước tẩy móng tay Acetone

Acetone có khả năng loại bỏ keo 502 dính lên quần áo một cách dễ dàng và nhanh chóng, thấm chút acetone vào miếng bông và lau lên vết keo thật kỹ, aceton sẽ giúp vết keo 502 tan ra khỏi vải một cách nhanh chóng. Tuy nhiên vì aceton có tính tẩy mạnh nên bạn phải cẩn trọng khi sử dụng vì rất có thể chúng sẽ làm phai màu bộ quần áo của bạn đấy.


4.Dùng xăng

Tườn tử như aceton thì xăng cũng lấy đi vết keo 502 chỉ bằng vài thao tác. Chấm chấm chút xăng lên vị trí keo bám và xăng sẽ hòa tan keo trả lại cho bạn bộ quần áo như cũ. Cách này thường được áp dụng cho quần áo trắng, vì thế nếu tẩy áo màu bạn cần thử trước nhé.

5.Sử dụng giấy nhám

Giấy nhám cũng có thể lấy đi lớp keo 502 trên quần áo nếu chúng chỉ dính ở bề mặt bên ngoài. Dùng loại giấy nhám nhỏ và chà nhẹ để mài đi lớp keo bên ngoài. Hãy chỉ dùng giấy nhám với các loại quần áo thô cứng như vải bò thôi nhé.


Vết keo 502 sẽ không còn là vấn đề “khó nhằn” nữa nếu bạn áp dụng 5 cách tẩy keo 502 dính trên quần áo cực dễ ở trên. Chúc các bạn thành công tẩy sạch vết keo đáng ghét khỏi bộ quần áo yêu quý của mình, và hãy luôn cẩn thận khi dùng keo 502 bạn nhé.

Previous Post
Next Post

post written by:

0 comments: