Sunday, January 13, 2019

Cách mang giày cao gót không bị rớt gót với 6 mẹo đi giày


Giày cao gót là biểu tượng của phái đẹp, bất kì cô gái nào cũng đều có ít nhất 1 đôi. Nhưng đôi giày tưởng chừng quen thuộc này lại chẳng hề dễ đi chút nào. Để có thể tự tin sải bước trên giày cao gót hay đơn giản là cách mang giày cao gót không bị rớt gót chỉ cần 6 mẹo đơn giản mà Thời trang 247 gợi ý sau đây: 


Mẹo 1: Chuyển động từ gót chân đến mũi chân


Bất kì cô gái nào đi giày cao gót cũng đều thuộc nằm lòng quy tắc này để đi giày đúng cách không bị đau chân hay rớt gót. Mặc dù vậy, rất nhiều cô nàng lại không thể điều khiển được đôi chân của mình tiếp xúc mặt đất đúng vị trí như quy tắc trên được. Điều này không chỉ khiến trọng lực dồn hết về phía trước của bàn chân khiến ngón chân dễ đau và phồng rộp mà còn làm nhanh hỏng đôi giày yêu thích của bạn hơn. Hãy cố tập bước chậm rãi để điều chỉnh tư thế bước đi cũng như vị trí tiếp đất trước sau trong quá trình bước để tạo thói quen đi đúng cách nhé. 

Mẹo 2: Cử động, co duỗi chân trước khi mang giày


Điều này nhiều người có thể cho là không cần nhưng nó lại rất tốt cho đôi chân của bạn để đi giày đúng cách. Một cách mang giày không bị rớt gót là vận động để đôi chân được thoải mái nhất và giãn cơ trước khi gò bó vào đôi giày cao gót. Đi giày cao gót là lúc trọng lực hay trọng tâm không cân bằng, tư thế đứng không như lúc cân bằng và các cơ cũng bị căng cúng kéo giản để có thể đứng vững trên đôi giày sau cao, trước thấp. 

Mẹo 3: Đứng thẳng lưng, tư thế đứng chuẩn


Mẹo thứ 3 trong cách mang giày cao gót không bị rớt gót là điều chỉnh tư thế đi đứng thật chuẩn. Đứng thẳng lưng là lời khuyên dành cho các nàng, điều này không chỉ giúp bạn có dáng đẹp, không tổn hại đến hệ xương và sức khẻo mà còn giúp đặt đúng trọng tâm và giàn đểu trọng lực lên đôi giày cao gót của bạn. Nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của đôi giày bạn đang đi đấy.

Mẹo 4: Phối hợp nhịp nhàng với các bộ phần trên cơ thể


Không chỉ cần đứng thẳng lưng, đi đúng tư thế mà còn cần phối hợp với các bộ phần khác trên cơ thể để có dáng đi đứng trên giày cao gót chuẩn nhất. Hãy giữ cơ bụng về phía cột sống, bạn giữ cơ thể thăng bằng, dáng đứng thẳng hơn mà vòng hai trông cũng đẹp hơn. Khi có sự kết hợp giữa cá bộ phận trên cơ thể thì lực của cơ bắp trên toàn bộ cơ thể sẽ được chia đều để chịu trọng lượng của từng bộ phận. Điều này giúp bạn đỡ mỏi và có bước đi trên giày cao gót chuẩn hơn và đây cũng là cách mang giày cao gót không bị rớt gót. 

Mẹo 5: Chọn giày chuẩn với dáng và sức chịu đựng của bản thân


Không phải ai cũng có thể đi được hết tất cả các loại giày cao gót. Tùy từng dáng người cũng như độ chịu đựng mà bạn chọn được những đôi giày phù hợp nhất với mình. Bên cạnh độ thời trang bạn cũng cần quan tâm tới độ "ăn khớp" giữa đôi giày và bản thân. Như vậy bạn mới có thể tự tin sải bước và cũng không làm hỏng đôi giày đắt tiền đó nhanh chóng.

Mẹo 6: Đi từng bước nhỏ


Như nói ở trên nếu không quen hay dáng đi không chuẩn trên giày cao gót thì tốt hơn hết hãy bắt đầu bằng những bước nhỏ. Để đảm bảo bạn đi đúng, chuẩn và điều này cũng giúp tạo dáng rất tốt đấy.

Muốn đi được chuẩn giày cao gót và cách mang giày cao gót không bị rớt gót chuẩn thì bạn nên tập dần và quên với 6 mẹo cơ bản trên để có dáng đu, đứng trên giày cao gót chuẩn đẹp nhất nhé. 
Previous Post
Next Post

post written by:

0 comments: