Friday, January 11, 2019

Gợi ý cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê cực chuẩn


Thời gian gần đây giới làm đẹp đang rộ lên trào lưu làm đẹp bằng những nguyên liệu tự nhiên và cả làm tóc cũng vậy. Cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê thay thuốc nhuộm đang được phái đẹp áp dụng rất nhiều. Đây là biện pháp nhuộm tóc rất tiết kiệm mà lại an toàn, đây cũng chính là một cách dưỡng tóc rất tốt. Thời trang 247 sẽ gợi ý bạn cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê sao cho chuẩn nhất.
Xem thêm:  Làm cách nào để hết gàu? Đánh bay gàu bằng muối 


Vì sao nên nhuộm tóc bằng cà phê

Các chuyên gia chăm sóc tóc khẳng định rằng trong hạt cà phê có các dưỡng chất chống oxy hóa và một số thành phần khác giúp ngăn ngừa hư tổn, cải thiện gãy dụng tóc; đặc biết có hoạt chất giúp tóc bóng mượt hơn. Dùng cà phê trong liệu trình chăm sóc tóc là rất phổ biến và hữu hiệu. Vì thế hạt cà phê nguyên chất không chỉ được áp dụng chế tạo các sản phẩm chăm sóc tóc hàng ngày hay được phái đẹp áp dụng trong các cách dưỡng tóc thường xuyên mà nó còn là thuốc nhuộm tự nhiên rất tốt.

Ngoài ra, Xuất phát từ công dụng của hạt cà phê có thể làm thay đổi màu tóc, thành phần chống oxy hóa và các hợp chất khác giúp ngăn ngừa tóc bị thương tổn khi nhuộm, cải thiện tình trạng rụng tóc và giúp tóc bóng mượt hơn rất nhiều. Việc sử dụng nước của hạt cà phê để nhuộm tóc rất an toàn không hề có sự can thiệp của hóa chất. 


Việc nhuộm tóc bằng hạt cà phê là biện pháp hữu hiệu và nhanh chóng dành cho những ai muốn thay đổi màu tóc tạm thời vì thời gian giữ màu chỉ từ 4 đến 5 ngày thôi. Nhiều người chỉ muốn có màu tóc cà phê để đi dự một buổi tiệc hay công việc nào đó mà không có ý muốn thay đổi trong thời gian dài hoặc không muốn ra tiệm để nhuộm bằng hóa chất thì có thể chọn cách nhuộm tóc tạm thời từ tự nhiên này. 

Cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê rất đơn giản chỉ cần có công thức thì ai cũng có thể áp dụng. Thay vì việc tốn một khoản tiền không nhỏ để đến tiệm nhuộm tóc với nguyên liệu là hóa chất thì chị em chỉ cần bỏ ra chi phí rất nhỏ để tự mua đồ và cà phê về để nhuộm vừa an toàn lại tiết kiệm rõ rệt.

Cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê chuẩn và đơn giản nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê

Với cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê bạn cần chuẩn bị: 
Cà phê nguyên chất, tốt nhất bạn nên mua hạt cà phê về và tự xay.
Lược, chậu thau, khăn to bản, mũ chụp tóc
Dầu ô liu để dưỡng tóc 

Các bước của cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê đơn giản:

Bước 1: Nấu nước cà phê: Cho cà phê đã xay vào nổi nước, đun sôi để cà phê thôi chất màu. Nên để lượng nước vừa phải đun với nhiệt độ cao với lượng cà phê càng đặc thì cho ra màu cà phê càng nhiều, lên màu càng nhiều. Sau khi hôn hợp sôi thì đun thêm khoảng 5 – 10 phút với lửa nhỏ rồi đổ ra chậu để nguội. 


Bước 2: chải đầu cho thẳng tóc không bị rối và loại bỏ bụi bám tóc để tóc được đều màu khi nhuộm hơn. 

Bước 3: Nhuộm tóc: Cúi đầu vào thau nước cà phê để tóc nhúng hết vào nước và dội đều nước cà phê lên tóc để tóc được thấm đều hơn. Làm như vậy trong vòng 25 phút. 

Bước 4: Ủ tóc: Sau đó bạn lấy mũ chụp tóc chụp hết phần tóc nhuộm vào mũ chụp và ủ trong vòng 30 đến 40 phút. Không nên ủ bằng khăn sẽ làm nước cà phê thấm hết vào vải làm giảm hiệu quả. Bước 5: Gội lại bằng nước sạch và sấy khô tạo kiểu. Dùng dầu oliu và những dầu dưỡng tóc để tạo độ bồng và bóng cho tóc. 

Như vậy bạn đã có được mái tóc màu cà phê cực đẹp rồi. Công thức của cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê rất đơn giản, dễ làm từ những nguyên liệu có sẵn tại nhà bạn hoàn toàn có thể thực hiện. Chúc bạn thành công.
Previous Post
Next Post

post written by:

0 comments: