Saturday, January 12, 2019

Hướng dẫn cách làm chăn handmade cực đơn giản

Trên thị trường có rất nhiều loại chăn với giá cả khác nhau. Nhiều người có sở thói quen thay đổi các phong các chăn và thảm ghế, ga giường theo từng mùa hoặc theo hứng. Cũng có người lại thích tự tạo ra những chiếc chăn độc nhất vô nhị do chính tay mình làm ra. Chỉ cần khéo léo một chút bạn hoàn toàn có thể tự may chăn ấm cho gia đình đầy độc đáo và riêng biệt. Thời trang 247 sẽ hướng dẫn bạn cách làm chăn handmade cực đơn giản. 


Chuẩn bị: 

  • Các loại vải với màu khác nhau. Bạn có thể ướng chừng số lượng màu hay loại vải mà bạn muốn may vào chiếc chăn của bạn. Tùy theo từng họa tiết mà bạn cần số lượng vải khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn chất liệu vải đồng nhất và hợp với thời tiết để cho ra được mặt chăn có độ dày đều nhau hơn.
  • Máy may và các dụng cụ may, nếu bạn không biết may có thể tự khâu hoặc sử dụng máy khâu cầm tay rất tiện dụng.

Cách làm chăn handmade đơn giản :


Bước 1: Ghép vải thành những ô vuông đều nhau. Như cách làm này bạn ghép 9 ô vuông vải để tạo ra 1/4 phần ghép chính của chăn. Nhớ xếp xen kẽ các ô vuông vải với màu sắc và hoa văn khác nhau. Như là: 4 ô vải hoa văn ở vị trí 4 góc của ô vuông ghép, 2 ô màu hồng và 2 ô màu xanh xen kẽ và đối xứng nhau qua ô trắng, 1 ô màu trắng nằm giữa ô vuông ghép.
Sau khi định hình được vị trí các miếng vải và các vị trí cần may, bạn sẽ tiến hành may các miếng vài vào với nhau. Bạn nên chia đều thành 3 lượt khâu để ghép 3 miếng vải theo tùng hàng ngang vào với nhau trước sau đó mới khâu 2 hàng ngang lại tạo thành tấm vải vuông như định hình ban đầu.


Bước 2: Cắt đôi ô vuông vừa may theo chiều vuông góc, nhớ căn chính giữa để tạo thành 4 mảnh vải chứa những phần vải màu sắc khác nhau đều bằng nhau.Bước 3: Sau khi đã cắt rời các góc bạn xoay chiều cho hình vuông nhỏ phía trên bên trái và hình phía dưới bên phải sao cho góc vải có họa tiết sáp vào trọng tâm hình vuông ghép, nhớ ghép lại theo chiều xoay đó để chính xác. Sau đó may 4 mảnh vừa cắt thành hình vuông có hình sống động hơn. 
Làm tương tự như trên thêm 3 mảnh vải ghép khác để tạo thành 4 mảng ghép vuông to vừa phải đều nhau.Bước 4: may ghép 4 miếng lại thành một miếng hình vuông to trên để tạo thành phẩn họa tiết đặt chính giữa của chăn.

Bước 5: Cắt viền chăn bằng các mảnh vải dài và may ghép lại với nhau để tạo thành khung ngoài cùng của chiếc chăn. Phần trong cũng cắt tấm vải hoa văn khác và có kích thước nhỏ hơn để làm vải lót chăn. 


Bước 6: Trải tấm vải lót chăn ra trước, rồi phủ và dàn phẳng miếng bông chần lên trên, sau đó phủ mặt phải miếng vải ghép lên trên. Dùng khim ghim để ghim ổn định các lớp vải cùng bông chần để định hình chăn không bị xô lệch trong quá trình may. Ngoài ra, bạn có thể may các đường chần chăn phía trong. Sau cùng bạn cắt vải màu hồng để làm nẹp chăn, chiếc chăn của bạn sẽ chắc chắn hơn cũng rất độc đáo. 


Như vậy bạn đã tạo ra được chiếc chăn theo ý tưởng riêng mà không sợ đụng hàng với bất cứ đâu rồi. Với sự sáng tạo vào khéo tay của mình bạn có thể tự nghĩ ra các cách khác theo ý thích. Chúc bạn thành công.

Previous Post
Next Post

post written by:

0 comments: