Thursday, January 10, 2019

Làm cách nào để hết gàu? Đánh bay gàu bằng muối

Mùa đông đến, nỗi lo về gàu lại thường trực mỗi chúng ta. Gàu không chỉ mang đến những tác hại thương tổn đến da đầu và tác mà còn làm giảm tự tin khi ra đường và làm mất thẩm mỹ. Vậy làm cách nào để hết gàu? Cùng Thời trang 247 tìm hiểu cách trị gàu triệt để bằng muối ăn nhé.


Gàu từ đâu sinh ra?

Gàu là việc da đầu bị bong tróc từng mảng sinh ra, dẫn đến hiện tượng " tuyết rơi trên đầu" gây mất thẩm mỹ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc da đầu bị khô và bong tróc tạo thành gàu, như là:
- Không về sinh da đầu thường xuyên.
- Để tóc ướt lâu và qua đêm.
- Không hợp với các sản phẩm chăm sóc tóc 
- Mũ bảo hiểm quá bẩn ...

Những tác hại kéo theo khi da đầu nhiều gàu:


Nhiều người thường chủ quan với hiện tượng đầu có gàu và không mấy quan tâm đến việc này. Tuy nhiên, việc da đầu có gầu và không được loại bỏ triệt để và thường xuyên sẽ dẫn đến những tác hại không chỉ dừng ở việc mất thẩm mỹ nữa. Khi da đầu có nhiều gầu và tình trạng gàu kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng rụng tóc, tạo ra lớp dầu nhờn trên da đầu và nghiêm trọng hơn nữa có thể gây ra các bện ngoài da khác như vẩy nến,...

Dùng muối để giải đáp cho làm cách nào để hết gàu?

Câu hỏi làm thế nào để hết gàu luôn thường trực trong đầu mỗi người khi không may dính phải tình trạng này. Có những người không chỉ bị gầu vào màu đông mà ngay cả mùa hè cũng có thể bị gàu rất nghiêm trọng. Có rất nhiều biện pháp đua ra cho làm cách nào để hết gàu nhưng được nhiều người tin tưởng và cũng là dễ làm nhất vẫn là các dùng muối ăn để trị gàu triệt để cực hiệu quả.
Muối được xem là nguyên liệu nấu ăn phổ biến nhất và không nhà nài không có muối dự trữ cả, chính vì vậy việc lấy muối để trị gàu là cách dễ làm và tiện dụng nhất. Làm cách nào để hết gàu, sẽ có 2 cách với muối sau:


Cách 1: Dùng muối khô để làm hết gàu hiệu quả

  • Để tóc khô và lấy lượng muối ăn rắc đều lên da đầu, đặc biệt ở các vùng da nhiều gàu. Sau đó, dùng tay massage nhẹ nhàng lên da đầu. 
  • Sau 20 đến 25 phút gội sạch lại với nước. 
Cách làm trên sẽ khiến những mảng gàu khó đi nhất bám lâu trôi đi hết, da đầu sạch hơn và thông thoáng chân tóc hơn cải thiện tình trạng gàu cũng như rụng tóc nhanh chóng. 

Cách 2: Trị gầu triệt để với muối và phèn chua


Muối và phèn chua đều là những nguyên liệu rất quen thuộc. Với 2 nguyên liệu này bạn có thể trị gàu hiệu quả, giải pháp đặc hiệu dành cho làm cách nào để hết gàu.
  • Chuẩn bị một lượng muối và phèn chua vừa đủ. Hòa hỗn hợp muối và phèn chua với một ít nước cho tan ra, sau đó hòa cùng dầu gội đầu.
  • Sau khi làm ướt tóc như gợi đầu bình thường rồi thoa hỗ hợp trên đều lên da đầu massage nhẹ nhàng. Sau đó gội lại với nước sạch.
Ngoài ra bạn có thể lấy hỗn hợp phèn chua và muối hòa với chút nước sau đó lấy tăm bông chấm nước hỗn hợp bôt lên đầu và massage khoảng 30 phút sau đó gội sạch bằng nước. 
Phèn chua có tác dụng giúp trung hòa độ pH cùng với muối có tác dụng diệt khuẩn, đánh bay gàu hiệu quả. Hỗn hợp này không chỉ cải thiện tình trạng gàu mà còn giúp giảm tình trạng rụng tóc rất tốt.

Đầu có gàu mang đến nhiều hệ lụy khác cho sức khỏe cũng như thẩm mỹ. Làm cách nào để hết gàu là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Chỉ với nguyên liệu trong bếp, thuần tự nhiên rất rẻ là muối trắng bạn đã có thể lấy lại mái tóc khỏe đẹp như xưa.
Previous Post
Next Post

post written by:

0 comments: