Tuesday, February 12, 2019

Những mẹo hay ho cho cách tẩy vết mốc trên áo trắng

Những chiếc áo trắng khi mặc lâu ngày hay vào mùa đông khi quần áo giặt lên nhưng khó khô hơn thường xuất hiện tình trạng bị mốc với những viết mốc chấm li ti hay ố vàng gây mất thẩm mĩ và giảm giá trị của chiếc áo. Đừng vội bỏ chiếc áo đố đi mà không mặc, với những mẹo mà Thời trang 247 cung cấp sau đây bạn đã có những cách tẩy vết mốc trên áo trắng cực đơn giản và nhanh gọn.


                   Nên nối mi loại nào đẹp và an toàn?
                   5 cách tẩy keo 502 dính trên quần áo cực dễ

1. Sử dụng thuốc tẩy trắng quần áo tiện lợi

Nhiều người khi muốn tẩy trắng quần áo đặc biệt là áo trắng thường tìm đến những lọ hóa chất tẩy trắng được bán trên thị trường đầu tiên. Cách tẩy các vết mốc trên áo trắng với chất tẩy là tiện lợi nhất vì bạn chỉ cần ra quán mua về và pha tẩy theo hướng dẫn là được, không mất nhiều thời gian của bạn và cũng không cầu kì nhiều bước. Tuy nhiên, với cách này bạn cũng đường nên chủ quan vì cần xem xét chất vải có hợp với tẩy trắng bạn dùng không, và kết quả của việc tẩy trắng vết mốc có một số hãng thuốc tẩy có thể vẫn còn dấu vết vàng mà không thể nào trả lại được màu trắng của áo như bạn đầu. 

2. Dùng nước cốt chanh

Chẳng cần đi đâu xa tìm kiếm chất tẩy mốc hiệu quả, chỉ cần với một quả chanh là bạn có thể tẩy được những vết mốc li ti trên chiếc áo trắng của bạn. Bạn chỉ cần thoa đều nước tranh lên những khu vực bị mốc và đem đi phơi nắng vài giớ. Sau đó bạn sẽ giặt lại bằng bột giặt và xả vải là được. Ty nhiên cách này chỉ hợp với những vết mốc nhẹ và nhỏ dễ làm sạch.

3. Sử dụng giấm trắng

Có rất nhiều cách tẩy mốc trên áo trắng với giấm nhưng phổ biến hơn cả với 2 cách sau:
  • Đun sôi nước pha giấm với tỷ lệ 1:2 rồi ngân áo trắng mốc vào dung dịch đó 30 phút rồi đem giặt lại. 
  • Dùng trực tiếp giấm lau lên phần bị mốc trên chiếc áo để tẩy mốc và khủ mùi cho áo. 

4. Sử dụng hỗn hợp nước tẩy và chanh

Đối với những vết mốc "cứng đầu" thì cần có biện pháp "mạnh tay" hơn để tẩy hoàn toàn được vết mốc trên áo trắng. Pha nước tẩy javel với chanh rồi thoa hỗn hợp trên lên các vết mốc. Để nghỉ tầm 30 đến 1 tiếng rồi giặt lại với nước giặt. Với hỗn hợp này chỉ dùng cho áo trắng nên bạn không nên giặt chung với các loại áo màu cũng như chất vải khác để tránh làm hổng cũng như bay màu của quần áo. 

Áo trắng là trang phục được nhiều người chọn lựa cũng như là kiểu trang phục phổ biến nhất. Tuy vậy nó lại là trang phục dễ dính bẫn và hiện mốc rất rõ. Nắm những mẹo tẩy mốc trên áo trắng trên bạn sẽ luôn có cách để khiến chiếc áo trắng của mình như mới. 

Previous Post
Next Post

post written by:

0 comments: