Saturday, March 9, 2019

Cách chọn size giày dép cho trẻ em đúng chuẩn


Mua đồ cho con chưa bao giờ là dễ cả. Ba mẹ phải xem xét đủ điều từ chất vải, kiểu dáng, màu sắc cho đến mẫu mã,.. Nhất là việc chọn mua giày dép cho bé, không phải lúc nào mẹ cũng cho bé đi thử được hay mẹ muốn mua online để tiết kiệm thời gian hơn thì lại gặp phải vấn đề chọn size sao cho vừa vặn. Hãy cùng tìm hiểu Cách chọn size giày dép cho trẻ em đúng chuẩn dưới đây để dễ dàng chọn mua hơn nhé.

1.Chọn giày tốt cho chân của bé

Ngoài những yếu tố bên ngoài như màu sắc, kiểu dáng thì khi chọn mua giày dép cho bé điều mẹ cần quan tâm nhất là đôi giày đó phải đảm bảo yếu tố mềm nhé, không làm đau chân bé, thoáng khí và dễ di chuyển. Môt đôi giay ôm vừa phải được làm từ da mềm nhẹ và thoáng khí sẽ giúp những bước đi chập chững của bé chắc chắn hơn, nâng niu đôi bàn chân nhỏ bé khi di chuyển.


2.Cách chọn size giày dép cho trẻ em

Để chọn được một đôi giày, dép sandal đững chuẩn và vừa vặn cho bé, điều đầu tiên bạn cần phải làm là nắm rõ chiều dài bàn chân của trẻ. Biết được số đo chiều dài bàn chân sẽ giúp bạn chọn lựa được đôi giày phù hợp và ôm vừa khéo lấy bàn chân, không bị quá rộng hay quá chật.

Bước 1: Đo độ dài

Để đo chiều dài của bàn chân, mẹ chỉ cần dừng một tờ giấy hoặc tấm bìa và đặt dưới chân bé sao cho các bàn chân và các ngón chân duỗi ra một cách tối đa nhất. Hoặc mẹ cũng có thể cho bé đứng trực tiếp lên tờ giày đó.


 Dùng bút kẻ một đường thẳng từ giữa ngón chân dài nhất đến ngón chân cái. Bạn cũng làm tương tự và kẻ một đường thẳng ở gót chân của bé.


Lúc này, mẹ chỉ cần dùng thước có đơn vị đo cm để đo khoảng cách giữa 2 đường thẳng này. Đó chính là chiều dài chân của bé, mẹ hãy xem bảng quy đổi size và chọn một đôi giày nhỉnh hơn một chút để bé đi vào chân sẽ thoải mái hơn.


Bước 2: Cách chọn size giày cho bé theo bảng quy đổi

Mỗi quốc gia sẽ có một bảng quy đổi giày dép riêng thế nên mẹ hãy lưu ý xem đôi giày mình định mua có xuất xứ từ đâu và tính theo bảng quy đổi nào để mua được đôi giày vừa vặn nhất nhé.


3.Lưu ý khi chọn giày cho trẻ em

Thời điểm thích hợp nhất để đo chân cho bé là vào khoảng buổi sáng, khi bé mới ngủ dậy vì lúc này chân chưa hoạt động nhiều nên có độ dài chính xác nhất.


Vì bé phát triển khá nhanh nên ba mẹ hãy mua size lớn hơn một chút để thoải mái và đi được lâu hơn nhé. Những ba mẹ cũng đừng mua quá rộng vì lúc đó bé sẽ bị tuột giày gây vấp ngã rất nguy hiểm.


Vào giai đoạn bé chập chững biết đi, một đôi giày tốt và vừa vặn sẽ nâng đỡ những bước đi đầu đời của bé, tạo sự thoải mái và cảm giác vững chắc hơn cũng như giảm thiểu các trường hợp bé đi không đúng cách gây các tật về ngón chân và bàn chân. Từ Cách chọn size giày dép cho trẻ em đúng chuẩn chúc ba mẹ tham khảo và chọn lựa cho bé đôi giày thật phù hợp nhé.

Previous Post
Next Post

post written by:

0 comments: